img115.pdf

LỜI CHÀO CỦA ĐẠI SỨ

---------

          Xin chào mừng Quý vị và các Bạn đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg và Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh Châu Âu.

       Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg năm 1973. 45 năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Bỉ, Việt Nam – Luxembourg liên tục phát triển với những bước tiến vững chắc trên nhiều lĩnh vực, nhất là về thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, nông nghiệp bền vững. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Bỉ đang tích cực trao đổi để nâng cấp quan hệ lên một tầm cao mới. Việt Nam và Luxembourg cũng đang trao đổi nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính….. Việt Nam hiện là thị trường quan trọng và đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư Châu Âu nói chung và các nhà đầu tư Luxembourg  và Bỉ nói riêng.

          Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên minh Châu Âu được thiết lập từ năm 1990 và đến nay đã có những bước phát triển đột phá và thực chất. Đặc biệt Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA) có hiệu lực tháng 10/2016, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đang được hai bên chuẩn bị ký và phê chuẩn là những minh chứng cho nỗ lực và mong muốn của Việt Nam và các nước thành viên EU hướng tới mối quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện và sâu rộng vì lợi ích của cả hai bên. Với các thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới đất nước và vị thế quốc tế ngày càng tăng, Việt Nam đã thực sự trở thành một đối tác quan trọng của Liên minh châu Âu tại Châu Á – Thái Bình Dương, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

         Vinh dự đảm nhận vai trò Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và Liên minh Châu Âu, với nhiệm vụ không ngừng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, trong đó có Vương quốc Bỉ và Đại công quốc Luxembourg, tôi tin tưởng rằng trang thông tin điện tử của Đại sứ quán sẽ là kênh thông tin hữu ích để Quý vị và các Bạn, giúp các Bạn hiểu và thêm mến yêu Đất nước Việt Nam tươi đẹp, Con người Việt Nam thân thiện và mến khách.

           Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón Quý vị và các Bạn.

           Xin trân trọng cảm ơn!

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

tại Vương quốc Bỉ, Đại công quốc Luxembourg và Liên minh Châu Âu.

                                  VŨ ANH QUANG​

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​